Kế hoạch tung hàng các thành phẩm còn lại của Hado Charm Villas chưa thể triển khai, do Ban lãnh đạo Hà Đô đánh giá thị trường bất động sản còn phức tạp.

Lý do Hà Đô chưa mở bán giai đoạn tiếp theo của dự án Charm Villas

Trong Bản tin nhà đầu tư quý III/2023, CTCP Tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG) lý giải kế hoạch mở bán những sản phẩm còn lại của Hado Charm Villas (thời đoạn 3) chưa thể triển khai, do Ban lãnh đạo đánh giá thị trường bđs còn khó khăn, mở bán thời điểm hiện tại chưa phải là thời điểm để tối ưu hóa lợi nhuận từ các thành phẩm còn lại. Do đó, quý III chưa ghi nhận thêm doanh thu từ ngành này.

Doanh nghiệp cho biết thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thiện toàn bộ mặt ngoài của 528 sản phẩm và đang hoàn thiện nốt những hạng mục tiện ích và hạ tầng để mang vào sử dụng. 

Theo BCTC thống nhất quý III/2023, doanh thu thuần gần của Hà Đô gần 460 tỷ đồng, giảm 45% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận sau thuế ghi nhận giảm 68% về hơn 99 tỷ đồng.

Lý do Hà Đô chưa mở bán giai đoạn tiếp theo của dự án Charm Villas

Doanh nghiệp giải thích lợi nhuận sau thuế quý này giảm là do doanh thu từ mảng bất động sản giảm, trong lúc các ngành nghề không giống vẫn duy trì ổn định.

Lũy kế 9 tháng, Hà Đô ghi nhận 2.020 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 544 tỷ đồng LNST, giảm tuần tự 19% và 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý do Hà Đô chưa mở bán giai đoạn tiếp theo của dự án Charm Villas

Đóng góp chính cho thu nhập nửa đầu năm của doanh nghiệp này vẫn là mảng năng lượng (thủy điện, điện mặt trời, điện gió) với hơn 1.295 tỷ đồng, giảm 11% so với cùng kỳ. Trong khi đó, mảng kinh doanh bds đem về hơn 183 tỷ đồng, giảm 77%.

Lý do Hà Đô chưa mở bán giai đoạn tiếp theo của dự án Charm Villas

Chứng khoán Vietcap cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, Hà Đô đã bàn giao 15 căn Charm Villas (quý I là 13 căn, quý II là 2 căn) và ghi nhận thu nhập tại mức 183 tỷ đồng.

Trong báo cáo tài chính bán niên đang kiểm toán, nhóm tìm hiểu nhận thấy 229 tỷ đồng thu nhập, trước đó được ghi nhận là doanh thu mảng bất động sản trong BCTC quý II/2023 của Hà Đô, đã được phân loại lại là thu nhập mảng xây dựng.

Tuy nhiên, Vietcap cho rằng khoản doanh thu trên đến từ việc xây dựng các căn hộ đã bàn giao tại dự án Charm Villas, do dự đoán tập đoàn này không tồn tại doanh thu mảng xây dựng vào năm 2023.

POSTER FOXSEOTOOL

Deja una respuesta

Tu dirección de correo electrónico no será publicada. Los campos obligatorios están marcados con *